SEO Online Marketing เทคนิคการทำธุรกิจออนไลน์แบบใหม่ ประหยัดและได้ผลที่สุด

2243
แบ่งปัน

SEO Online Marketing เป็นเทคนิคการทำ การตลาดออนไลน์ แบบใหม่ ที่ผมได้ทำการคิดค้นขึ้นเอง จากประสบการณ์ ที่รับงานมาเป็นจำนวนมาก ทั้งงาน ทำเว็บไซต์ ให้ติดหน้าแรก Google และงานที่ปรึกษาการตลาดออนไลน์ ซึ่งพบว่า การทำ Online Marketing ในปัจจุบัน ยังมีจุดอ่อนอยู่หลายจุด ผมจึงคิดค้นเทคนิค การทำ การตลาดออนไลน์ แบบใหม่ขึ้นมา โดยเป็นการผสมผสาน จุดเด่นของการทำ Search engine optimization มาผสมผสานกับ จุดเด่นของการทำ Online Marketing แบบเดิมๆ ทั่วไป เพื่อกลบจุดด้อยในเรื่องของ การใช้งบประมาณในการลงทุน ซื้อโฆษณาอย่างมากมาย และการจ้างทำ SEM ( Search Engine Marketing ) แล้วได้ผลลัพธ์ที่ไม่คุ้มค่า โฆษณาที่ลงทุนซื้อไป ไม่ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย หรือพูดง่ายๆ คือ กลุ่มลูกค้า ที่จะซื้อ ไม่เห็นโฆษณาที่เราซื้อไปเลย ส่วนกลุ่มคนที่ไม่ใช่ลูกค้า กลับเห็นโฆษณา นับว่าเป็นการเสียเงินค่าโฆษณาไปอย่างไม่คุ้มค่า ยิ่งถ้าเป็นธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าน้อยอยู่แล้วด้วย ยิ่งไม่คุ้มเลยครับ ที่จะซื้อโฆษณา

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  มีหน้าร้านขายของจะเริ่มทำ การตลาดออนไลน์ อย่างไรดี

SEO Online Marketing

SEO Online Marketing ดีกว่าการทำ การตลาดออนไลน์ ที่ทำกันอยู่ในปัจจุบันอย่างไร?

  1. ประหยัดงบประมาณ ในการโฆษณา
  2. ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย
  3. เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า/บริการ ได้มากกว่า
  4. ทำให้เว็บติดหน้าแรก Google ได้รวดเร็วกว่า
  5. เหมาะกับสินค้า/บริการ ทุกประเภท
  6. มีคู่แข่งน้อย เพราะส่วนใหญ่ ยังทำ SEO Online Marketing กันไม่เป็น ที่ทำกันเป็นก็แค่ การซื้อโฆษณาผ่านทาง Facebook เท่านั้น ซึ่งไม่เหมาะกับธุรกิจทุกประเภท แต่เหมาะกับธุรกิจบางประเภทเท่านั้น

ความยากในการทำ SEO Online Marketing

  1. ต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ และความเข้าใจ ในการทำ SEO อย่างแท้จริง มาทำให้
  2. ต้องใช้เวลาประมาณ 1 – 2 เดือน กว่าจะเริ่มเห็นผล

SEO Online Marketing เป็นทางเลือกใหม่ ที่มีเพียง บริษัท แอพเทพ (ประเทศไทย) แห่งนี้เท่านั้น ที่รับทำให้ เพราะผมเข้าใจว่า ทุกธุรกิจ ที่เพิ่งเริ่มลงทุนใหม่ เว็บไซต์ เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ในการทำการตลาด เพราะเป็นการมีตัวตน ในโลกอินเทอร์เน็ต แต่นอกจากจะให้ลงทุนจ่ายเงินค่าทำเว็บ เป็นจำนวนมากแล้ว ยังต้องมาจ่ายค่าโฆษณารายเดือนอย่างมหาศาลอีก ย่อมเป็นเรื่องที่ไม่ดีอย่างแน่นอน การทำ การตลาดแนวใหม่ด้วยวิธีนี้ จึงเป็น ทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับธุรกิจ SME และ Startup ที่มีทุนน้อย แต่ต้องการทำการตลาดอย่างได้ผล

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ที่ปรึกษาการตลาด Online Marketing ควรจะจ้างก่อนหรือหลังเริ่มทำธุรกิจไปแล้วดี

สำหรับกระบวนการ ทำการตลาดออนไลน์ ด้วยเทคนิคใหม่แบบนี้นั้น ค่อนข้างที่จะมีความซับซ้อนเป็นอย่างมาก ต้องมีการปรับแต่งเพิ่มเติม รวมทั้งดำเนินการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกหลายขั้นตอน ทำให้มีค่าบริการสูงกว่า การจ้างทำ การตลาดออนไลน์ ตามปกติทั่วไป ( ในเรท อัตราค่าบริการ ของบริษัท แอพเทพ เท่านั้นนะครับ ) แต่ถ้าเทียบ เรทอัตราค่าบริการนี้ กับอัตราค่าบริการของบริษัททั่วๆ ไปในอินเทอร์เน็ต ต้องบอกว่า การทำการตลาดด้วยเทคนิคใหม่นี้ของเรา ถือว่าถูกมากๆ ครับ ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองเอาไปเปรียบเทียบดูได้

สิ่งสำคัญกว่าเรื่องของราคาก็คือ เจ้าของธุรกิจ ต้องมีความเข้าใจ หรือมีวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน เกี่ยวกับ การทำ การตลาดออนไลน์ ด้วยเทคนิคใหม่นี้ เพราะอย่างที่ผมแนะนำไปแล้วก่อนหน้านี้ ก็คือ เรื่องของเวลาครับ การทำ Online Marketing วิธีนี้ จำเป็นต้องใช้เวลาประมาณ 1 – 2 เดือน ถึงจะเริ่มเห็นผลที่ชัดเจน และหน้าเว็บเริ่มติดอันดับ หน้าแรก Google มากขึ้นเรื่อยๆ และยอดขายจะเริ่มเพิ่มสูงขึ้น

เรื่องเด็ดห้ามพลาด  ทำไมต้องมี เว็บไซต์ ของบริษัทด้วยล่ะ ในเมื่อก็มี Facebook อยู่แล้ว

เทคนิคการทำ การตลาดแบบใหม่นี้ ผมได้ทำการทดสอบมาแล้ว กับหลายธุรกิจ ซึ่งได้รับผลตอบรับดีมากๆ เจ้าของธุรกิจ ไม่จำเป็นต้องเสียเงิน ซื้อโฆษณาเฟสบุ๊คเลย และหน้าเว็บ ก็ติดหน้าแรก Google ทำให้มีจำนวนลูกค้า เพิ่มขึ้นมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่มาจาก ผลการค้นหาทาง Google ทั้งนั้น ด้วยเทคนิคการทำ Online Marketing แบบใหม่นี้ แม้จะเป็นธุรกิจที่มีกลุ่มลูกค้าจำนวนไม่มาก ก็สามารถแจ้งเกิดในโลกออนไลน์ และสามารถเพิ่มยอดขายได้

แบ่งปัน
บทความก่อนหน้านี้วิธีตั้งข้อความตอบกลับ อัตโนมัติ บน Facebook Page ง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้
บทความถัดไปทำ Affiliate แล้วมีรายได้ดีเป็นกอบเป็นกำ จริงหรือไม่?
คุณหนึ่ง Founder & CEO ของ บริษัท แอพเทพ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไอที โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางด้านการทำ Internet Marketing สำหรับธุรกิจออนไลน์ จบการศึกษาสาขา Computer Programming โดยตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2007 และทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ โดยเน้นงานด้าน Computer Security เป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Penetration Testing ต่อมาได้เริ่มงานใหม่โดยการเป็น Web Developer ที่เน้นการทำ SEO และ Digital Marketing ที่ช่วยเพิ่มยอดขาย และเพิ่มจำนวนคนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น จนได้เปิดบริษัท แอพเทพ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นเพื่อรับทำเว็บไซต์ สอนทำเว็บไซต์ และให้คำปรึกษาในการทำการตลาดออนไลน์ ให้กับบุคคลทั่วไป ร้านค้า บริษัท หน่วยงานของภาครัฐและเอกชน